A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường mẫu giáo Măng Non - Hiến máu nhân đạo mùa Covid - Nét đẹp văn hóa của CBGVNV

   Mỗi giọt máu cho đi một cuộc đời ở lại

Hiến giọt máu đào - Trao đời sự sống

Với tấm lòng nhân ái, chia sẻ, giúp đỡ vì cuộc sống của người bệnh và sức khỏe của cộng đồng, những năm gần đây và đặc biệt trong mùa dịch Covid, các CBGVNV nhà trường luôn nhiệt tình hưởng ứng và tham gia phong trào hiến máu tình nguyện trong phong trào hiến máu tình nguyện của Quận Hoàn Kiếm và thành phố Hà Nội.

Một trong những nét đẹp tiêu biểu cho phòng trào này là cô giáo Nguyễn Thương Huyền và cô giáo Nguyễn Thu Hường - giáo viên trường mẫu giáo Măng Non. Kể từ khi bước chân vào làm việc tại trường, hai cô luôn tích cực tham gia và vận động mọi người tham gia các đợt hiến máu nhân đạo do Công đoàn nhà trường và Hội chữ thập đỏ của quận phát động. Lý do hằng năm hai cô liên tiếp đi hiến máu rất giản dị vì biết bao bệnh nhân đang cần những giọt máu đỏ, các cô muốn làm những gì nho nhỏ nhưng có thể mang lại những niềm hạnh phúc đến bao gia đình đang cần những giọt máu cho người thân của mình.

Không quản ngại trong những ngày phòng chống dịch Covid-19, khi mà mọi người đang cố gắng giữ sức khỏe thật tốt để góp phần chống lại dịch bệnh thì một lần nữa hưởng ứng lời kêu gọi hiến máu tình nguyện của Chính phủ, của Hội chữ thập đỏ các cấp, ngày 15/4/2020, cô giáo Thương Huyền và cô giáo Thu Hường tại tích cực tiếp tục tham gia hiến máu tình nguyện tại Trung tâm y tế quận Hoàn Kiếm để góp phần nhỏ bé của mình cho những người bệnh được cứu giúp. Đây chính là niềm vui, niềm hạnh phúc của các cô khi được chia sẻ với mọi người.

Hiến máu nhân đạo là một nghĩa cử cao đẹp thể hiện sự hiểu biết, lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với cộng đồng. Đây là một hoạt động đầy ý nghĩa và mang đậm tính văn hóa, nhân văn, thể hiện sâu sắc đạo lý “Thương người như thể thương thân” để mỗi CBGVNV trong nhà trường học tập và noi theo.

Cô giáo Thương Huyền, Thu Hường tham gia hiến máu tình nguyện mùa Covid

Cô giáo Thương Huyền, Thu Hường tham gia hiến máu tình nguyện mùa Covid

Bài và ảnh : Trường Mẫu Giáo Măng Non 


Tổng số điểm của bài viết là: 19 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 100
Tháng 10 : 17.348