A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cô giáo Ngô Hồng Thúy - Tấm gương về cô giáo mầm non tâm huyết, năng động, sáng tạo đổi mới trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ

   Với gần 30 năm công tác trong ngành Giáo dục mầm non, cô giáo Ngô Hồng Thúy đã góp phần công sức nhỏ bé của mình vào sự nghiệp trồng người, những mầm non tương lai của đất nước tại ngôi trường mầm non thân yêu mang tên Mẫu giáo Măng Non. Cô chính là tấm gương sáng cho các giáo viên trong nhà trường học tập, rèn luyện và noi theo để cống hiến cho sự nghiệp Giáo dục mầm non Hoàn Kiếm.

Có một nghề bụi phấn bám đầy tay

Người ta bảo là nghề trong sạch nhất

Có một nghề không trồng cây trên đất

Lại nở cho đời những đóa hoa thơm”

     Nghề giáo viên mầm non rất vất vả nhưng bù lại, chúng tôi có rất nhiều niềm vui. Vui vì được làm những điều mình thích, vui vì được sống cùng những tâm hồn trẻ thơ, được chăm sóc, dạy dỗ các con. Tất cả mọi người đều muốn đóng góp một phần công sức, trí tuệ của mình vào sự nghiệp xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh và phát triển. Trong đó phải kể đến những cô giáo mang trên mình sứ mệnh trồng người, những người không quản nhọc nhằn, vất vả vì các bé thân yêu. Tôi muốn nói đến một người như thế, một tấm gương học tập và làm theo lời Bác, tấm gương “người tốt, việc tốt” - Đó chính là người đồng nghiệp của tôi, cô giáo Ngô Hồng Thúy - giáo viên trường Mẫu giáo Măng Non thân thương.

      Cô giáo Ngô Hồng Thúy với các con học sinh yêu quý của mình

       Trong muôn vàn những ký ức đáng nhớ khác của tôi về cô Thúy - người cô, người chị trong ngôi nhà Măng Non - một cô giáo có một trái tim ấm áp, một tấm lòng nhân hậu, hết lòng yêu thương, kiên nhẫn với học sinh và tận tâm trong mọi  công việc. Đó là một ví dụ về câu chuyện nhỏ nói đến bé Nhật Linh học sinh lớp Mẫu giáo bé C3 - trường Mẫu giáo Măng Non có lẽ chỉ là một ví dụ điển hình trong trường mầm non của chúng tôi...Nhật Linh là một cô bé dễ thương với cá tính mạnh mẽ trong những ngày đầu tiên đi học. Khi tất cả các cô giáo đều không thể lại gần bé vì bạn ấy rất dễ xúc động, ném vứt đồ xuống sàn, thì cô Thúy lại vô cùng kiên nhẫn. Cô nhẹ nhàng lại gần làm quen, dỗ dành bé, thậm chí còn chịu đựng những trận ăn vạ, cào cấu vô cớ của con. Mỗi ngày một chút, chỉ sau một tuần, con đã dần bình tĩnh lại nhưng mỗi khi ở trường là con chỉ theo cô Thúy. Cô phải bế bé suốt từ sáng đến chiều, rồi mỗi lúc hai cô trò lại thủ thỉ trò chuyện một điều gì đó “thật bí mật”. Ngày ngày trôi qua, con cũng chịu tham gia vào các hoạt động cùng các bạn khác và gọi luôn cô là mẹ Thúy. Và chỉ sau hơn 1 tháng, Nhật Linh  đã từ một cô bé cá tính nhất trường vì luôn la hét, ném giáo cụ xuống đất, không cho ai lại gần thì giờ đây Nhật Linh đã trở thành một cô bé nhanh nhẹn, hoạt bát, tình cảm và đáng yêu. Nhật Linh và bố mẹ của mình luôn dành cho mẹ Thúy một vị trí đặc biệt, luôn luôn phải gặp để ôm và chào tạm biệt mỗi buổi chiều tan học. Không chỉ Nhật Linh, tất cả các học sinh ở ngôi nhà Măng Non, cô Thúy đều nhớ hết tên các con và dành tình cảm trìu mến, sự tận tâm cho từng bạn nhỏ. Ở nhà, Nhật Linh không chịu uống thuốc, mà chỉ đòi "mẹ Thúy". Vậy là cô Thúy không ngại vất vả, cô thường xuyên gọi facetime để hỏi han bố mẹ về sức khỏe của con và dỗ dành con uống thuốc hàng ngày, mong con mau khỏe lại. Hành động của cô khiến cả nhà trường, đặc biệt là những giáo viên trẻ như chúng tôi rất ngưỡng mộ. Một điều đáng quý hơn cả, đó là tình cảm mà cô dành cho đồng nghiệp, một sự lắng nghe chia sẻ và cảm thông sâu sắc. Cô dành cho chúng tôi những lời động viên, khích lệ, những lời góp ý chân thành nhất.

 Cô Thúy luôn ân cần, bền bỉ khích lệ học sinh

     Cô giáo Ngô Hồng Thúy bén duyên với ngành giáo dục từ năm 1989, cô là một người giáo viên tâm huyết với nghề với tình yêu đặc biệt dành cho trẻ, khao khát được cống hiến, được dạy dỗ, uốn nắn những “Mầm non của Đảng”, cô luôn mong muốn đem lại sự mới lạ, độc đáo cho các con trong từng giờ học. Có những hôm cô tranh thủ giờ nghỉ trưa ở trường để tự tay trang trí thay đổi góc chơi, làm học cụ cho các con học trải nghiệm... Cô luôn sáng tạo trong việc vận dụng nhiều phương pháp mới để nâng cao chất lượng giáo dục và đổi mới phương pháp dạy học. Cô đã làm theo tấm gương, đạo đức Hồ Chí Minh, gắn với các cuộc vận động, phong trào thi đua của ngành giáo dục, trong đó nổi bật là phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”... Từ những lời ăn tiếng nói nhẹ nhàng đầy trách nhiệm đến những cử chỉ nhỏ nhất trên sân trường như: tự tay nhặt giấy loại bỏ vào thùng rác, tạo thành thói quen cho mỗi học sinh nhà trường; đến thiết kế trồng, chăm sóc, bảo vệ bồn hoa cây cảnh khuôn viên lớp học của cô; cô đôn đốc, hướng dẫn cô giáo cùng lớp, học sinh học theo Bác tiết kiệm sử dụng điện, nước…, cô gương mẫu thực hiện. Với cô “đó là những món quà, những bài học đầu đời đáng nhớ nhất của các con. Vì thế cô luôn muốn tận tay mang đến những niềm vui nho nhỏ đó cho các con của mình”.

Hình ảnh cô giáo Hồng Thúy trong các giờ hoạt động hằng ngày với trẻ

Hình ảnh cô giáo Hồng Thúy trong các giờ hoạt động hằng ngày với trẻ

Hình ảnh cô giáo Hồng Thúy trong các giờ hoạt động hằng ngày với trẻ

Hình ảnh cô giáo Hồng Thúy trong các giờ hoạt động hằng ngày với trẻ      

      Ai đó đã từng nói:“Mỗi thầy cô giáo như ngọn nến đốt chính mình để soi rọi cho người khác”. Không hiểu sao mỗi lúc ngẫm nghĩ về câu nói ấy, trong lòng tôi và các đồng nghiệp trong trường lại nghĩ đến người đồng nghiệp Ngô Hồng Thúy. Để đạt nhiều trái ngọt như ngày hôm nay chính là sự phấn đấu, nỗ lực không ngừng nghỉ của cô Thúy và tất cả các giáo viên trong nhà trường. Mỗi sáng đến lớp, mỗi chiều ra về, luôn có muôn vàn những lí do khiến những người giáo viên mầm non như chúng tôi mỉm cười và cố gắng hoàn thiện bản thân mình hơn nữa, để ươm mầm nên những điều tốt đẹp trong tim các con. Tôi tin rằng, với tình yêu thương, sự đồng hành của các cô giáo trẻ trường Mẫu giáo Măng Non chúng tôi sẽ giúp các con trưởng thành hơn và trở thành những đóa hoa rực rỡ, những đứa trẻ tự tin, hạnh phúc trong cuộc đời này.

       Nói đến cô Thúy, với gần 30 năm cống hiến và đóng góp cho ngành Giáo dục, cô như ngọn nến đốt chính mình để soi dọi cho người khác. Đối với cá nhân tôi và các đồng nghiệp trong trường Mẫu giáo Măng Non, cô giáo Ngô Hồng Thúy không chỉ là một người giáo viên nhiệt huyết, tận tâm và đầy năng lực, người bạn thẳng thắn chân tình mà còn là một tấm gương để bản thân chúng tôi học tập, rèn luyện để cống hiến nhiều hơn nữa cho ngành Giáo dục mầm non quận Hoàn Kiếm nói riêng và ngành Giáo dục nước nhà nói chung.

       Cảm ơn các con, cảm ơn các bố các mẹ đã luôn tin tưởng, đồng hành và luôn dành những tình cảm đặc biệt nhất, chân thành nhất tới cô giáo Hồng Thúy và tập thể giáo viên trường Mẫu giáo Măng Non!

Tin và bài: Trường Mẫu giáo Măng Non


Tác giả: Nguyễn Thị Hoài Linh
Nguồn:Trường mẫu giáo Măng Non Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 111
Tháng 06 : 6.175