Các bé mẫu giáo lớn trường MG Măng Non tham gia ngày hội sách lần thứ 8

Tuổi thơ không có sách - sẽ là không có tuổi thơ” - đó là câu nói nổi tiếng của nữ văn sĩ nổi tiếng Astrid Lindgren. Hưởng ứng các hoạt động trong "Tuần lễ học tập suốt đời năm 2020” (01/10/2020 - 07/10/2020), sáng ngày 06/10/2020, trường mẫu giáo Măng Non đã tổ chức cho giáo viên và học sinh khối mẫu giáo lớn tham gia Ngày hội sách lần thứ 8 tại phố Sách 19/12.

Hưởng ứng tuần lễ  học tập suốt đời với chủ đề " Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại", ngày 06/10/2020 trường mẫu giáo Măng Non tổ chức cho các bé khối mẫu giáo lớn và các cô giáo tham quan ở phố Sách, các bé được cùng cô trực tiếp trải nghiệm các hoạt động xem sách, tự tìm sách, “đọc” sách theo cách riêng của lứa tuổi mầm non. Bên cạnh đó hoạt động trải nghiệm phố sách cũng giúp trẻ hình thành được những  kỹ năng mềm như: kỹ năng tham gia giao thông, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng hoạt động nhóm, kỹ năng thích khám phá, học hỏi qua những câu chuyện trẻ được trực tiếp xem với sự hướng dẫn của cô giáo....

Đây cũng là những hoạt động giúp trẻ khám phá bài học về văn hoá “đọc”, trải nghiệm các gian hàng sách, trẻ cảm nhận được qua hoạt động, trải nghiệm tham quan phố sách với các cô giáo. Hoạt động tham quan phố sách cũng là cơ hội để các cô được cùng nhau trao đổi, cùng nhau học tập những bài học hay qua những trang sách ,đó  là một trong những chùm hoạt động của trường mẫu giáo Măng Non hưởng ứng " Tuần lễ học tập suốt đời" năm 2020.

Một số hình ảnh buổi tham quan và trải nghiệm của  cô và trẻ tại Ngày hội sách lần thứ 8:

Bài và ảnh : Trường mẫu giáo Măng Non