A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mẫu giáo Măng Non với Chương trình sữa học đường

Ở trường Mẫu giáo Măng Non các bé vừa được uống sữa, vừa được trò chuyện với các cô giáo. Ngoài ra, các bé cũng rất thích thú cùng các cô tham gia dự án tái chế, sáng tạo từ những vỏ hộp sữa thành đồ chơi gần gũi, thân quen với mỗi bé.

Cứ khoảng 8h15 hàng ngày tại mỗi lớp các bé đều tự giác lên nhận sữa, rồi lắc đều để uống. Trong khi uống các bé vui vẻ nói chuyện và cười đùa rất thích thú. 

 

 

Sau đó lần lượt từng bé kéo các góc của hộp sữa ra phẳng phiu để đi về bàn giữa lớp để xếp hộp sữa của mình gọn gàng vào thùng.

Ở lớp B2 chúng mình trong quá trình uống sữa các cô đều trò chuyện về sữa học đường và lợi ích từ việc uống sữa nên các bé rất hào hứng hơn khi được uống sữa học đường.

Có thể nói, chương trình sữa học đường tại trường Mẫu giáo Măng Non đã được các cô thực hiện rất tích cực. Các cô đã trò chuyện giải thích cho phụ huynh thấu hiểu được giá trị của sữa học đường và trong dinh dưỡng hàng ngày của các bé không thể thiếu sữa và ý nghĩa to lớn của Chương trình Sữa học đường- Chính sách của Chính phủ nước ta dành cho các bé đặc biệt là các bé mầm non. Đề án sữa học đường là một chương trình trọng tâm để phát triển con người, nhất là dành sự quan tâm cho bé, đây là một trong những ưu tiên hàngđầu mà chương trình sữa học đường mang lại lợi ích thiết thực về thể chất, phát triển chiều cao cho các bé nhất là các bé mầm non. Bên cạnh việc uống sữa học đường, các bé cũng rất hứng thú với những giờ sáng tạo bằng vỏ hộp sữa với các cô giáo lớp mẫu giáo  nhỡ B2. Ngay trong lớp học cô và các bé cùng ngồi cắt, dán những vỏ sữa để tạo nên hình xe ô tô, ngôi nhà...Thông qua những sản phẩm này,  cô giáo cũng giáo dục cho các bé về các danh lam thắng cảnh của Thủ đô và đặc biệt là giáo dục các bé ý thức bảo vệ môi trường thông qua việc tham gia dự án tái chế rác thải tại lớp B2 trường Mẫu giáo Măng Non. 

Sau đây là một số hình ảnh các bé lớp B2 tham gia dự án tái chế vỏ hộp sữa:

 

Bài và ảnh : Trường Mẫu Giáo Măng Non 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 94
Tháng 10 : 17.342