GIỚI THIỆU CHUNG

   Địa chỉ: Số 9 Lý Thường Kiệt

Email: mnmangnonhoankiem-hk@hanoiedu.vn

Điện thoại: 024 38254597 - 024 39332988 

1. Mô hình hoạt động:

 Là trường mầm non công lập, thực hiện nhiệm vụ chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ trong độ tuổi mầm non.

2. Đội ngũ: 

- Ban giám hiệu: 03 đ/c; trong đó 01 đ/c HT có trình độ thạc sỹ QLGD, 02 đ/c PHT có trình độ cử nhân SPMN

- Giáo viên: 17 đ/c; 100% có trình độ đạt chuẩn, trong đó trình độ trên chuẩn đạt 88%.

- Nhân viên: 06 đ/c; 100% đạt chuẩn theo vị trí việc làm

- Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường đều có năng lực chuyên môn vững vàng, phẩm chất đạo đức tốt, luôn tâm huyết với nghề, được phụ huynh học sinh tin tưởng. 

3. Mục tiêu đào tạo: 

- Xây dựng nhà trường thành một đơn vị giáo dục mầm non đạt chuẩn trong hệ thống GDMN công lập của quận Hoàn Kiếm. 

- Giúp học sinh phát triển toàn diện về mọi mặt: đức, trí, thể, mỹ và các kỹ năng cơ bản, phát triển năng lực cá nhân, tính năng động, sáng tạo, khả năng thích ứng trong cuộc sống.

- Trang bị kiến thức cơ bản theo tiêu chuẩn độ tuổi, theo các chỉ số của Bộ chuẩn Phát triển trẻ mầm non, tạo tâm thế vững vàng cho trẻ vào lớp 1.

4. Phương châm giáo dục: 

- Nuôi dưỡng nguồn nhân lực, vươn ra môi trường quốc tế: Chúng tôi mong muốn đem đến cho trẻ một môi trường giáo dục mà ở đó các con có thể phát triển một cách hoàn thiện nhất; giúp các bé có những kỹ năng giao tiếp tốt để trở thành những nhà lãnh đạo tài ba trong tương lai.

- Nuôi dưỡng nguồn nhân lực, tự vạch đường đi cho bản thân: Chúng tôi mong muốn đào tạo các bé sau này dù sống trong môi trường xã hội nào đi nữa thì bản thân các bé vẫn luôn tự nhận thức và thực hiện được những điều mình muốn và cần làm

5. Phương pháp giáo dục:

- Tạo điều kiện cho trẻ được trải nghiệm, tìm tòi, khám phá môi trường xung quanh dưới nhiều hình thức đa dạng, phong phú, đáp ứng nhu cầu, hứng thú của trẻ theo phương châm "chơi mà học, học mà chơi".

- Luôn chú trọng, đổi mới tổ chức môi trường giáo dục nhằm kích thích và tạo cơ hội cho trẻ tích cực khám phá , thử nghiệm, sáng tạo trong các hoạt động một cách vui vẻ.

- Kết hợp hài hòa giữa giáo dục trẻ trong nhóm bạn bè với giáo dục cá nhân, chú ý đến đặc điểm riêng của từng đứa trẻ

- Tổ chức hợp lý các hình thức hoạt động cá nhân theo nhóm nhỏ và cả lớp, phù hợp với độ tuổi, với khả năng của từng trẻ, với nhu cầu, hứng thú của trẻ và với điều kiện thực tế                                                  

Trường Mẫu giáo Măng Non - Hoàn Kiếm