Trường Mẫu giáo Măng Non nằm trên con phố rợp bóng mát, là một trường mầm non công lập thu hút đông đảo số học sinh trên địa bàn Phường Phan Chu Trinh, quận Hoàn Kiếm. Trường được xây dựng và thành lập từ năm 1973 với tên gọi trường Mẫu giáo Măng Non I. Đến năm 1991, trường đổi tên chính thức là trường Mẫu giáo Măng Non. Trường có 2 địa điểm nằm trên các tuyến phố: 9 Lý Thường Kiệt và 16 Trần Hưng Đạo. 

     Được sự quan tâm sát sao của các cấp lãnh đạo quận Hoàn Kiếm, nắm được nhu cầu cấp thiết của  địa phương, sự định hướng đầu tư ưu tiên hàng đầu cho giáo dục, năm học 2014 - 2015, trường Mẫu giáo Măng Non đã được cải tạo sửa chữa tổng thể tại điểm chính 9 Lý Thường Kiệt và đưa vào sử dụng từ tháng 09/2015. Hiện nay, các điểm trường đều đã được trang bị đầy đủ CSVC, trang thiết bị hiện đại phục vụ công tác chăm sóc, nuôi dưỡng giáo dục trẻ. Tuy diện tích còn hạn chế nhưng nhà trường luôn cố gắng sắp xếp khoa học, gọn gàng, tận dụng mọi khoảng không có thể để tạo cơ hội cho trẻ được hoạt động. 

      Hệ thống tổ chức nhà trường gồm: Cấp ủy, Ban giám hiệu, Công đoàn, Đoàn thanh niên, các tổ chuyên môn, tổ văn phòng. Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên  đạt chuẩn trình độ đào tạo trở lên, trong đó trên chuẩn 19/26 đạt 73%, giáo viên 15/17 đạt 88%.

      Trải qua bao thăng trầm, biến cố khó khăn của nhà trường, những năm gần đây, với sự phát triển nhanh chóng về kinh tế xã hội của địa phương, với nhận thức "Giáo dục là quốc sách hàng đầu", con người là động lực thúc đẩy sự phát triển của xã hội, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường đã vượt lên khó khăn, đoàn kết và quyết tâm thi đua dạy tốt, học tốt. Nhiều năm liền nhà trường đạt danh hiệu "Tập thể lao động tiên tiến" cấp quận. Hằng năm, nhà trường đều có các cá nhân đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua và lao động tiên tiến cấp cơ sở, chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ ngày càng được nâng cao.

      Mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường luôn gương mẫu về đạo đức, lối sống, về sự tận tâm, trách nhiệm trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ. Để góp phần tạo cơ sở vật chất và nâng cao chất lượng giáo dục trong nhà trường, từ đôi bàn tay khéo léo, các cô giáo đã tự học và sáng tạo ra những đồ dùng, đồ chơi dạy học phong phú, có tính hiệu quả cao.

      Thương hiệu trường Mẫu giáo Măng Non đã, đang và sẽ ngày một vang xa. Trường Mẫu giáo Măng Non nguyện sẽ tiếp tục vững bước đi lên, xứng đáng với niềm tin mà Đảng, Nhà nước và Ngành Giáo dục và Đào tạo giao phó và là địa chỉ tin cậy của phụ huynh học sinh.

                          Trường Mẫu Giáo Măng Non